null BCH Quân sự xã Thượng Tân Lộc tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022

content:

Hòa trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước trước ngày hội tòng quân, chiều ngày 11/02/2022 Hội đồng NVQS xã Thượng Tân Lộc tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2022.

Dự buổi gặp mặt có Thiếu tá Trần Hưng Tùng – Trợ lý tuyển quân Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, đại diện các ban ngành, đoàn thể, cán bộ công chức xã và 15 thanh niên ưu tú của xã Thượng Tân Lộc là các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Các Nam thanh niên thắp hương tại nhà bia trưởng niệm các anh hùng liệt sĩ xã

Năm 2022, xã Thượng Tân Lộc được giao chỉ tiêu tuyển chọn 15 thanh niên lên đường nhập ngũ. Là xã có truyền thống Anh hùng cách mạng, trong những năm qua thanh niên xã Thượng Tân Lộc không phân biệt tôn giáo đều luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm đối với quê hương, Tổ quốc.Trong số các nam thanh niên của xã Thượng Tân Lộc lên đường nhập ngũ trong năm 2022, có 05 thanh niên là con em theo đạo Công giáo.

Các thanh niên đều rất vui khi nghe tin mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, bởi các em suy nghĩ lên đường nhập ngũ là vinh dự và cũng là trách nhiệm của mỗi thanh niên, tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước. Gia đình cũng động viên em hăng hái tham gia thực hiện Luật nghĩa vụ quân sự, để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, được rèn luyện và trưởng thành trong môi trường quân đội.

Nhờ làm tốt công tác tuyển quân ngay từ các khâu khám tuyển, Hội đồng NVQS xã kết hợp với Hội đồng NVQS huyện theo dõi chặt chẽ các bước, bảo đảm nghiêm túc, công bằng, đúng luật và đúng đối tượng, tạo sự nhất trí cao trong nhân dân. Kết quả đến nay toàn bộ thanh niên trúng tuyển đạt về sức khỏe, văn hóa, tuổi đời đã được nhận lệnh nhập ngũ theo kế hoạch. Đợt tuyển, giao quân năm 2022, xã Thượng Tân Lộc gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh Covid-19 diến biến phức tạp, nhưng với truyền thống của một xã Anh hùng, truyền thống vẻ vang của cha ông và các tầng lớp thanh niên đi trước, bên cạnh đẩy mạnh công tác công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu Luật NVQS, xác định được nghĩa vụ và quyền lợi của công dân trong việc chấp hành nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và bằng các giải pháp tích cực trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội được xã nhà chuẩn bị hết sức chu đáo, quyết tâm hoàn thành chỉ tiêu trên giao.

Cũng tại lễ gặp mặt, đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền cùng các tổ chức đoàn thể đã gửi đến các thanh niên những món quà để động viên các thanh niên trước lúc lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng của công dân với Tổ Quốc.

Tin tưởng rằng với những sự quan tâm động viên của các cấp ủy đảng, chính quyền từ Huyện đến cơ sở, sự ủng hộ của gia đình, người thân và bạn bè sẽ là hậu phương vững chắc tạo thêm động lực, niềm tin để các thanh niên xã Thượng Tân Lộc an tâm lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với quê hương, Tổ quốc.

Nguyễn Thị Oanh - Công chức VH-XH

content:

content: